• BAN CHỈ ĐẠO HUYỆN ĐIỆN BIÊN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 Ở MỘT SỐ XÃ TRÊN ĐỊA BÀN
  • Thời gian đăng: 21/11/2021 03:00:20 PM
  • Chiều ngày 20/11, đồng chí Cao Thị Tuyết Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại bản Gia Phú A, Gia Phú B, xã Na Tông, huyện Điện Biên.

ANH_BI-THU-DI-KIEM-TRA-TANG-QUA-LUC-LUONG-TUYEN-DAU5.jpg

Đến kiểm công tác phòng chống dịch tại bản Gia Phú A, Gia Phú B, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã kiểm tra trực tiếp công tác đảm bảo hậu cần; công tác đảm bảo an ninh trật tư và vệ sinh môi trường trong khu cách ly, phong tỏa bản Gia Phú A, Gia Phú B. Theo báo cáo của các lực lượng chức năng, đến nay dịch bệnh trên địa bàn bản Gia Phú A, Gia Phú B cơ bản được kiểm soát (đã 4 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng; số F0 điều trị khỏi là 32/83 ca; hiện bản Gia Phú A đang điều trị cho 16 ca F0). Sau khi nghe các ý kiến của các lực lượng liên quan, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các lực lượng tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch, nhất là việc tập trung điều trị cho các ca F0; phát huy hiệu quả Trạm Y tế lưu động trong công tác phòng chống dịch; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền lưu động, vận động người dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng.

Tối cùng ngày, đồng chí Cao Thị Tuyết Lan cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Thanh Xương. Tại đây. Đồng chí yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến ca F0 trên địa bàn xã và thực hiện nghiêm công tác quản lý cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2. Đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, nhất là các trường hợp có nguy cơ cao. Đảm bảo công tác hậu cần và các điều kiện đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid – 19 theo phương châm “4 tại chỗ”./.

• Tác giả: Phạm Thọ - Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • Huyện Điện Biên tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021
    Hội LHPN huyện Điện Biên tổ chức tập huấn Đề án 279
    Huyện Điện Biên tổ chức giải cầu lông truyền thống các Doanh nghiệp huyện năm 2016