• “Loa phường” trên ứng dụng VNeID
  • Thời gian đăng: 23/06/2024 05:05:09 PM
  • Nhằm đổi mới phương thức, tạo lập công cụ tuyên truyền thông minh trên ứng dụng VNeID, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an đã xây dựng phần quản trị nội dung - CMS (Loa phường) trên ứng dụng VneID.
  • Loa-phuong-VNeID-2.jpg

Đây là tiện ích hiển thị bên trong mục “Tin tức” tại phần “Thông tin” giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm được trong ứng dụng Định danh điện tử VNeID. Phần mềm CMS có chức năng:

(1) Đăng tải bài viết, thông tin tuyên truyền để hiển thị tại mục “Tin tức” trên ứng dụng VNeID;

(2) Lựa chọn, giới hạn đối tượng, thời gian được phép theo dõi nội dung và tương tác với bài viết;

(3) Thông tin được đăng tải rộng rãi, nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí...

Qua triển khai thí điểm Phần mềm tại các tỉnh: Hà Nam, Thừa Thiên Huế đã mang lại nhiều tiện ích như:

- Đối với người dân: Mang lại thông tin mới nhất, nhanh chóng, chính xác về tình hình chính trị, văn hóa, xã hội và tất cả các thông tin liên quan tới các thủ đoạn tội phạm đang diễn ra hàng ngày giúp người dân cập nhật, phòng tránh và tự bảo vệ được bản thân; Người dân có thể tương tác lại các thông tin có trên những bài viết để từ đó cơ quan chức năng có thể tham khảo và nâng cao hơn chất lượng các bài viết trên mọi lĩnh vực trong đời sống.

- Đối với các cơ quan Nhà nước: Tạo được thêm một kênh thông tin hữu ích truyền tải về các Thông tư, Nghị định, văn bản quy phạm pháp luật mới nhất đến với người dân đang sinh sống, hoạt động trên địa bàn tỉnh; Thuận lợi trong công tác tiếp nhận các thông tin phản hồi từ người dân một cách tập trung để từ đó có thể tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo ban hành và sửa đổi các văn bản đảm bảo và chất lượng, tạo lợi ích tốt nhất cho người dân trên địa bàn.

Để triển khai nội dung - CMS (Loa phường) trên ứng dụng VneID, UBND huyện, BCĐ Đề án 06 huyện Điện Biên đã giao cho Công an huyện chủ trì, tham mưu Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện tổ chức triển khai Phần mềm quản trị nội dung - CMS trên ứng dụng VNeID đảm bảo phát huy hiệu quả trên trên địa bàn huyện, qua đó tạo sự tương tác hai chiều giữa cơ quan Nhà nước với người dân và ngược lại./.

• Huyện Điện Biên nỗ lực phòng chống ma túy
    Kết quả bước đầu chương trình xây dựng nông thôn mới ở huyện Điện Biên
    Xây dựng Nông thôn mới ở Thanh Xương
    Thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện