CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • Phê duyệt dự án, phương án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng
  • Mã thủ tục:
    Số quyết định:
    Tên thủ tục:
    Phê duyệt dự án, phương án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng
    Cấp thực hiện:
    Cấp Huyện
    Loại thủ tục:
    TTHC được luật giao quy định chi tiết
    Lĩnh vực:
    Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn
    Trình tự thực hiện:
    a) Bước 1: Gửi hồ sơ
    Cộng đồng dân cư xây dựng hồ sơ đề nghị dự án, phương án sản xuất, dịch vụ gửi Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

b) Bước 2: Trả lời tính đầy đủ của thành phần hồ sơ
    - Trường hợp nộp trực tiếp, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thực hiện tiếp nhận nếu thành phần hồ sơ đầy đủ hoặc từ chối tiếp nhận nếu thành phần hồ sơ chưa đầy đủ.
    - Trường hợp nộp trực tuyến hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thực hiện tiếp nhận nếu thành phần hồ sơ đầy đủ hoặc từ chối tiếp nhận nếu hồ sơ không hợp lệ.

c) Bước 3: Thẩm định, phê duyệt
    - Thẩm định: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Tổ thẩm định tổ chức thẩm định. Nếu dự án không đủ điều kiện thì trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo thẩm định của Tổ thẩm định, cơ quan có thẩm quyền thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
    - Phê duyệt: Căn cứ ý kiến thẩm định của Tổ thẩm định, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định hoặc ủy quyền cho Thủ trưởng các phòng, ban trực thuộc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã quyết định phê duyệt dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, dịch vụ do cộng đồng dân cư đề xuất. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận được báo cáo kết quả thẩm định của Tổ thẩm định, cơ quan có thẩm quyền ban hành Quyết định phê duyệt dự án theo phân cấp.

d) Bước 4: Trả kết quả
    Đến hẹn, đại diện cộng đồng dân cư đến trụ sở đơn vị tiếp nhận hồ sơ để nhận kết quả (trường hợp nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính thì thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan cung cấp dịch vụ bưu chính).
    Cách thức thực hiện:
    Hình thức nộpThời hạn giải quyếtPhí, lệ phíMô tả
    Trực tiếp 20 Ngày làm việc 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
    Trực tuyến 20 Ngày làm việc 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
    Dịch vụ bưu chính 20 Ngày làm việc 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
    Thành phần hồ sơ:
    Bao gồm
    Tên giấy tờMẫu đơn, tờ khaiSố lượng
    Biên bản họp thôn, bản Mẫu số 01 biên bản họp thôn bản.docx Bản chính: 1
    Bản sao: 1
    Danh sách thành viên cộng đồng dân cư Mẫu số 02 Danh sách thành viên cộng đồng dân cư.docx Bản chính: 1
    Bản sao: 0
    Đơn đề nghị hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng Mẫu số 03 Đơn đề nghị hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng.docx Bản chính: 1
    Bản sao: 0
    Dự án/phương án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng Mẫu số 04 Dự án phương án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng.docx Bản chính: 1
    Đối tượng thực hiện:
    Công dân Việt Nam, Tổ chức (không bao gồm doanh nghiệp, HTX)
    Cơ quan thực hiện:
    Ủy ban nhân dân cấp Huyện
    Cơ quan có thẩm quyền:
    Địa chỉ tiếp nhận HS:
    Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện
    Cơ quan được ủy quyền:
    Cơ quan phối hợp:
    Kết quả thực hiện:
    Quyết định phê duyệt dự án, phương án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng
    Căn cứ pháp lý:
    Số ký hiệuTrích yếuNgày ban hànhCơ quan ban hành
    38/2023/NĐ-CP Nghị định số 38/2023/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 27/2022/NĐ-CP ngày 19 tháng 4 năm 2022 của Chính phủ quy định cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia 24-06-2023
    05/2024/NQ-HĐND Ban hành Quy định định mức chi ngân sách nhà nước hỗ trợ, nội dung hỗ trợ, mẫu hồ sơ, trình tự, thủ tục, tiêu chí lựa chọn dự án, kế hoạch, phương án trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị và cộng đồng thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh 18-06-2024 Hội đồng nhân dân tỉnh
    Yêu cầu, điều kiện thực hiện:
    - Đảm bảo tỷ lệ tham gia của người dân thuộc đối tượng đầu tư của chương trình mục tiêu quốc gia. - Cộng đồng dân cư đề xuất dự án, phương án sản xuất, dịch vụ là nhóm hộ được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận; tổ hợp tác thành lập tự nguyện theo quy định của pháp luật; nhóm hộ do các tổ chức chính trị - xã hội làm đại diện; nhóm hộ do Ban phát triển thôn làm đại diện hoặc nhóm hộ do người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. - Tổ, nhóm cộng đồng phải có thành viên có kinh nghiệm làm kinh tế giỏi được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận. - Hộ tham gia dự án, phương án sản xuất, dịch vụ phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, lao động, tư liệu sản xuất đáp ứng nội dung của dự án và cam kết đảm bảo phần đối ứng thực hiện dự án, phương án.
    Từ khóa:
    Mô tả: