CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • Hỗ trợ tiền vé xe cho người lao động
  • Mã thủ tục:
    Số quyết định:
    Tên thủ tục:
    Hỗ trợ tiền vé xe cho người lao động
    Cấp thực hiện:
    Cấp Huyện
    Loại thủ tục:
    TTHC được luật giao quy định chi tiết
    Lĩnh vực:
    Việc làm
    Trình tự thực hiện:
    Bước 1: Người lao động gửi hồ sơ đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND cấp huyện nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú.
    Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị hỗ trợ, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện thẩm định, lập danh sách trình UBND cấp huyện.
    Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, UBND cấp huyện phê duyệt danh sách hỗ trợ. Trường hợp không phê duyệt, UBND cấp huyện trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
    Cách thức thực hiện:
    Hình thức nộpThời hạn giải quyếtPhí, lệ phíMô tả
    Trực tiếp 8 Ngày làm việc 08 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định.
    Trực tuyến 8 Ngày làm việc 08 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định.
    Dịch vụ bưu chính 8 Ngày làm việc 08 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định.
    Thành phần hồ sơ:
    Hồ sơ đề nghị hỗ trợ khi đi tham gia sơ tuyển học nghề, sơ tuyển làm việc; khi đi học nghề, đi làm việc, bao gồm
    Tên giấy tờMẫu đơn, tờ khaiSố lượng
    - Đơn đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 01 kèm theo Nghị quyết số 14/2021/NQ-HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên quy định chính sách hỗ trợ tiền vé xe cho người lao động của tỉnh Điện Biên đi sơ tuyển, đi làm việc có tổ chức tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp ngoài tỉnh. Mẫu số 01.docx Bản chính: 1
    Bản sao: 1
    - Bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau: Quyết định trúng tuyển vào làm việc từ đủ 12 tháng trở lên, quyết định trúng tuyển hoặc giấy báo nhập học (trường hợp người lao động đi tham gia sơ tuyển), quyết định mở lớp học nghề trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề hoặc hợp đồng đào tạo với cơ sở giáo dục nghề nghiệp; quyết định tuyển dụng lao động hoặc hợp đồng lao động từ 01 năm (12 tháng) trở lên với doanh nghiệp tuyển dụng (trường hợp người lao động đi làm việc, đi học nghề). Bản chính: 1
    - Vé xe vận tải hành khách thông thường. Bản chính: 1
    Bản sao: 1

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ khi đi, về nghỉ Tết nguyên đán hằng năm, bao gồm:
    Tên giấy tờMẫu đơn, tờ khaiSố lượng
    - Đơn đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 02 kèm theo Nghị quyết số 14/2021/NQ-HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên Quy định chính sách hỗ trợ tiền vé xe cho người lao động của tỉnh Điện Biên đi sơ tuyển, đi làm việc có tổ chức tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp ngoài tỉnh. Mẫu số 02.docx Bản chính: 1
    Bản sao: 1
    - Bản sao có chứng thực hợp đồng lao động từ đủ 12 tháng trở lên hoặc Quyết định mở lớp hoặc hợp đồng đào tạo trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề. Bản chính: 1
    - Vé xe vận tải hành khách thông thường. Bản chính: 1
    Đối tượng thực hiện:
    Công dân Việt Nam
    Cơ quan thực hiện:
    UBND cấp huyện
    Cơ quan có thẩm quyền:
    Địa chỉ tiếp nhận HS:
    Cơ quan được ủy quyền:
    Cơ quan phối hợp:
    Kết quả thực hiện:
    Quyết định phê duyệt của UBND cấp huyện.
    Căn cứ pháp lý:
    Số ký hiệuTrích yếuNgày ban hànhCơ quan ban hành
    14/2021/NQ-HĐND Quy định chính sách hỗ trợ tiền vé xe cho người lao động của tỉnh Điện Biên đi sơ tuyển, đi làm việc có tổ chức tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp ngoài tỉnh 09-12-2021 Hội đồng nhân dân tỉnh
    Yêu cầu, điều kiện thực hiện:
    - Người lao động có hộ khẩu thường trú từ đủ 12 tháng trở lên và đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên đi tham gia sơ tuyển học nghề, sơ tuyển làm việc; đi học nghề, đi làm việc; đi, về nghỉ tết Nguyên đán hằng năm có tổ chức tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp, khu công nghiệp ngoài tỉnh. - Người lao động có quyết định trúng tuyển hoặc giấy báo nhập học, quyết định mở lớp học nghề trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề hoặc hợp đồng đào tạo với cơ sở giáo dục nghề nghiệp; quyết định tuyển dụng lao động hoặc hợp đồng lao động từ 01 năm (12 tháng) trở lên với doanh nghiệp tuyển dụng. - Trường hợp người lao động được cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp hỗ trợ tiền vé xe đưa đi sơ tuyển; đưa đi học nghề, đi làm việc; đưa, đón về nghỉ tết Nguyên đán hằng năm thì không được hưởng chính sách hỗ trợ tiền vé xe.
  • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh