CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • TIN NGÀY 11/8, CẢNH BÁO LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT, SỤT LÚN ĐẤT DO MƯA LŨ HOẶC DÒNG CHẢY; DÔNG, TỐ, LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ VÀ MƯA LỚN CỤC BỘ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • Thời gian đăng: 11/08/2024 03:24:36 PM
  • Theo thông tin cảnh báo của đơn vị chức năng; Lúc 13h20’, ngày 11/8/2024 trên sản phẩm Ra đa xác định được vùng mây gây mưa, mưa rào và dông cho các khu vực huyện Điện Biên. Trong 24 giờ qua (từ 13 giờ ngày 10/08 đến 13 giờ ngày 11/08), trên địa bàn huyện Điện Biên đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to như tại Thanh Nưa: 66,6 mm; Thủy văn Na Sang 59mm.
  • Anh-Rada-11-8-24.png

Trong những giờ tiếp theo, vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa dông, có nơi mưa vừa, mưa to tại các xã:Thanh Nưa, Thanh Xương, Thanh An, Hua Thanh…và các xã lân cận. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa lớn: cấp 1.

Theo Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc huyện Điện Biên đã gần bão hòa (trên 80%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.

Dự báo trong 06 giờ tới, trên địa bàn huyện Điện Biên tiếp tục có mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm/06 giờ, có nơi trên 50mm/06 giờ.

Trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất nơi sườn dốc, ngập úng tại vùng trũng thấp tại xã Thanh Nưa thuộc huyện Điện Biên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: cấp 1.

Cảnh báo tác động của lũ quét: Lũ quét, sạt lở đất gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ; phá huỷ công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, kinh tế - xã hội.

Minh-hoa-lu-quet-11-8-24.png

• Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh