CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • TIN 17 giờ ngày 08/8, CẢNH BÁO DÔNG, TỐ, LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ VÀ MƯA LỚN CỤC BỘ TRÊN KHU VỰC HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • Thời gian đăng: 08/08/2024 05:36:18 PM
  • Theo thông tin cảnh báo của đơn vị chức năng; Lúc 17h10’ ngày 08/8/2024 trên sản phẩm Ra đa xác định được vùng mây gây mưa, mưa rào và dông cho các khu vực huyện Điện Biên. Cảnh báo khả năng xuất hiện: Trong những giờ tiếp theo, vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa dông, có nơi mưa vừa, mưa to tại một số xã trên địa bàn huyện Điện Biên: Thanh Xương, Thanh Yên, Thanh An, Mường Pồn, Hua Thanh, Thanh Nưa, Thanh Luông, … và các xã lân cận. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa lớn: cấp 1.
  • Rada-08-8-24.jpeg

Ngoài ra, theo cảnh báo mưa dông, có nơi mưa vừa, mưa to có thể xảy ra tại một số huyện:

- Huyện Mường Nhé: xã Mường Toong, Nậm Vì, Nậm Kè, Quảng Lâm, Pá Mỳ…và các xã lân cận.

- Huyện Nậm Pồ: xã Na Cô Sa, Pa Tần, Nà Khoa, Nậm Tin, Chà Cang, Nà Hỳ, Nậm Chua…và các xã lân cận.

Sau lan sang các huyện lân cận:

- Huyện Mường Chà: xã Mường Tùng, Huổi Lèng, Huổi Mí, Nậm Nèn, Hừa Ngài, Sa Lông, Ma Thì Hồ…và các xã lân cận.

- Huyện Tuần Giáo: xã Phình Sáng, Rạng Đông, Nà Tòng, Ta Ma, Pú Nhung, Quài Nưa, Mường Mùn, Mùn Chung, Pú Xi…và các xã lân cận.

- Huyện Mường Ảng: xã Mường Đăng, Ngối Cáy, Ảng Nưa, Ảng Cang…và các xã lân cận.

- Huyện Điện Biên Đông: xã Noong U, Keo Lôm, Pú Nhi, thị trấn Điện Biên Đông…và các xã lân cận

- Thành phố Điện Biên Phủ: xã Hua Thanh,Thanh Minh, Nà Nấu, Nà Nhạn, Mường Phăng, Pá Khoang.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa lớn: cấp 1

• Tác giả: Nguyễn Nam