CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA TỔ COVID CỘNG ĐỒNG TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH
 • Thời gian đăng: 12/11/2021 04:03:26 PM
 • “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền đến các hộ dân trên địa bàn về biện pháp phòng, chống dịch cũng như rà soát, giám sát cụ thể từng trường hợp đi, đến địa bàn, đặc biệt là những trường hợp trở về vùng dịch, yêu cầu thực hiện khai báo y tế là việc làm mỗi ngày của Tổ COVID cộng đồng thôn 3, xã Pom Lót, huyện Điện Biên. Được biết, từ khi bùng phát dịch Covid-19 trên địa bàn đến nay, hàng ngày, các thành viên Tổ COVID cộng đồng thôn 3, xã Pom Lót, xã Pom Lót bên cạnh việc giám sát, còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người cách ly tại nhà thực hiện nghiêm quy định phòng dịch ở nơi lưu trú. Bà Lê Thị Sự, Bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ Covid cộng đồng thôn 3, cho biết: Để góp phần tích cực trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, thành viên trong Tổ đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương truy vết, thống kê, lập danh sách, hướng dẫn khai báo y tế trường hợp về từ vùng có dịch. Các thành viên thực hiện nghiêm việc giám sát, tuyên truyền để người dân hiểu về dịch bệnh, triển khai biện pháp phòng dịch cho bản thân và cộng đồng. Với những người thực hiện cách ly tại nhà, các thành viên trong tổ hỗ trợ họ mua nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày. Được biết, ngoài việc quản lý tốt sự di, biến động về dân cư, các thành viên Tổ Covid cộng đồng thôn 3, xã Pom Lót còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn quyên góp, ủng hộ tiền, gạo, rau, củ, quả, hỗ trợ nấu ăn cho 2 điểm cách ly y tế tập trung trên địa bàn thôn.

  ANH-BAI_TO-COVID-CONG-DONG2.jpg

  Tổ Covid cộng đồng thôn 3, xã Pom Lót, huyện Điện Biên

  Với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi thôn bản là một pháo đài chống dịch, các thành viên tổ Covid cộng đồng và mỗi người dân trên địa bàn xã Pom Lót đều đang nỗ lực hết mình để góp phần vào thành quả của công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Hiện, toàn xã Pom Lót có 14 Tổ Covid cộng đồng, mỗi tổ có từ 3 đến 9 thành viên là bí thư, trưởng thôn bản, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội, đoàn thể trong khu dân cư. Tùy theo điều kiện thực tế của từng thôn bản trên địa bàn, các thành viên trong Tổ Covid cộng đồng chia số thành viên phụ trách từ xóm, cụm dân cư. Nhiệm vụ của các thành viên là phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng trong việc nắm tình hình, rà soát, điều tra nhân khẩu đi, đến địa bàn; tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại từng hộ gia đình; giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và Trạm Y tế xã những trường hợp liên quan đến dịch Covid -19. Thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, để người dân không hoang mang, lo lắng, thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch bệnh.

  Với quyết tâm chung tay phòng chống dịch, cấp ủy, chính quyền xã Pom Lót tiếp tục quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, huy động cả hệ thống chính trị, cộng đồng và nhân dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Các Tổ COVID cộng đồng trên địa bàn tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động, tạo sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, giúp tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt hơn./.

 • Tác giả: Phạm Thọ - Trung tâm VH-TT-TH huyện
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: