CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Ngành GD&ĐT huyện Điện Biên chung tay xây dựng nông thôn mới
 • Thời gian đăng: 07/12/2021 08:28:55 AM
 • Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện đã thu hút được sựvào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia sôi nổi của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, trong đó ngành GD&ĐT huyện Điện Biên đã hưởng ứng một cách tích cực với quyết tâm hoàn thành hai tiêu chí của ngành (Tiêu chí số 5 và tiêu chí số 14) qua đó góp phần vào thành công chung của toàn huyện trong việc thực hiện Chương trình xây dựng NTM.

  -1.jpg

  Đ/c Đặng Quang Huy – HUV – Trưởng Phòng GD&ĐT trao quà tài trợ cho 7 hộ gia đình thuộc xã Pa Thơm để xóa nhà tạm, nhà dột nát và xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh

            Để làm được điều đó, ngành GD&ĐT đã thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp, cụ thể: Ngành đã làm tốt việc tổ chức phổ biến chủ trương của Đảng và Nhà nước về Chương trình xây dựng NTM trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí về trường học và giáo dục một cách cụ thể, khoa học phù hợp với điều kiện thực tế của huyện. Chỉ đạo trong toàn ngành Đẩy mạnh công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; củng cố, duy trì và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” huyện Điện Biên. Các trường cấp THCS đẩy mạnh công tác phân luồng, định hướng giáo dục tiếp cận nghề nghiệp cho học sinh THCS giúp học sinh có thái độ đúng đắn về học nghề và chủ động lựa chọn các loại hình học nghề sau khi tốt nghiệp THCS cho phù hợp. Phối hợp với các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX, các trường dạy nghề đẩy mạnh tuyên truyền học sinh sau khi tốt nghiệp THCS tiếp tục vào học các trường THPT, TTGDTX hoặc đi học nghề nâng cao chỉ số tiêu chí 14 trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới và đạt chuẩn phổ cấp giáo dục THCS mức độ 3 ở các xã. Bố trí ngân sách để tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường năm 2021. Huy động nguồn kinh phí các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, đồ dùng, quần áo, sách vở, tiền ăn học sinh… cho các trường với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng. Với những nỗ lực cố gắng của toàn ngành, đến nay toàn huyện có 16/21 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học (đạt 76,2%), 21/21 xã đạt tiêu chí số 14.

  -2.jpg

  Đ/c Đặng Quang Huy – HUV – Trưởng Phòng GD&ĐT cùng các đ/c trong BCĐ xây dựng NTM huyện đến thăm một công trình đang thi công để xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Pa Thơm

            Ngoài việc chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí số 5 và số 14, từ năm 2018 đến nay Phòng GD&ĐT còn giúp đỡ 3 xã (gồm xã Thanh Yên, xã Núa Ngam và xã Pa Thơm) xóa nhà tạm, nhà dột nát để xây NTM. Riêng trong năm 2021,  Phòng GD&ĐT đã tổ chức kêu gọi sự ủng hộ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành đóng góp được tổng số 140.000.000 đồng và đã phối hợp với UBND xã Pa Thơm để trao tận tay cho 07 hộ dân để xóa nhà tạm, nhà dột nát và xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. 

            Chính nhờ sự chủ động, tích cực trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, ngành Giáo dục-Đào tạo huyện đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện trong thời gian qua.

 • Tác giả: Nguyễn Xuân Hoàng - Phòng GD&ĐT huyện
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: