CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • NOONG LUỐNG NỖ LỰC THỰC HIỆN MỤC TIÊU KÉP
 • Thời gian đăng: 12/11/2021 04:08:38 PM
 • Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cấp ủy, chính quyền xã Noong Luống luôn xác định công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện nguyên tắc 5K được đặt lên hàng đầu, nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân là trên hết và trước hết. Cùng với đó, xã đã triển khai thực hiện các biện pháp cứng rắn, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, tụ tập đông người và những trường hợp vi phạm, khai báo y tế không trung thực. Để chủ động kiểm soát nguồn lây, cấp ủy, chính quyền xã Noong Luống đã kích hoạt các tổ giám sát Covid cộng đồng để phát hiện các trường hợp đi từ vùng dịch trở về, từ đó có biện pháp cách ly phòng dịch phù hợp. Cùng với đó, Noong Luống còn xây dựng phương án để ứng phó có hiệu quả việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, như: thành lập thêm các điểm cách ly y tế tập trung để khi người về từ vùng dịch tăng, vượt khả năng đáp ứng của các điểm cách ly y tế hiện có.

  Đi đôi với phòng, chống dịch bệnh COVID–19, cấp ủy, chính quyền xã Noong Luống còn chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể, đặc biệt là cán bộ khuyến nông, cán bộ thú ý xã tăng cường bám nắm địa bàn, hướng dẫn, đôn đốc các hộ chăn nuôi phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; đẩy mạnh phát triển cây trồng vụ đông. Khuyến cáo nông dân thực hiện tốt các giải pháp vừa phòng, chống dịch Covid -19 vừa duy trì hiệu quả sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững.

  ANH-BAI_NOONG-LUONG-NO-LUC-THUC-HIEN-MUC-TIEU-KEP4.jpg

  Tuy dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn còn diễn biến khá phức tạp nhưng gia đình chị Vũ Thị Thu ở thôn A1, xã Noong Luống vẫn ra đồng để chăm sóc 2.000m2 cây rau màu các loại cho đúng khung lịch thời vụ. Chị cho biết, khi ra đồng lao động sản xuất, mọi người đều giữ khoảng cách, không tập trung đông người, bảo đảm các biện pháp chống dịch, để giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

  Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ tổng hợp xã Noong Luống là một trong những đơn vị thành công trong xây dựng kế hoạch sản xuất, thích ứng với dịch Covid-19, vừa bảo đảm quy định phòng, chống dịch; vừa bảo đảm duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Đồng thời, cung ứng đầy đủ các mặt hàng đúng tiến độ đã ký kết cho hệ thống siêu thị trong và ngoài tỉnh.

  Anh Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ tổng hợp xã Noong Luống cho biết, để đảm bảo sản xuất trong điều kiện có dịch covid-19, HTX đã chia nhỏ lực lượng sản xuất, bảo đảm yêu cầu chống dịch mà vẫn duy trì được sản xuất. Nhờ đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX vẫn được duy trì và phát triển. Hiện nay, với 2,8ha trồng rau màu và hơn 6ha liên kết sản xuất với các hộ dân, mỗi ngày HTX Nông nghiệp dịch vụ tổng hợp xã Noong Luống cung cấp ra thị trường từ 800 - 1.100kg rau, củ, quả các loại.

  Thực hiện “mục tiêu kép” vừa ổn định, phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những giải pháp hàng đầu được cấp ủy, chính quyền xã ưu tiên lựa chọn. Theo đó, trong thời gian vừa qua, xã Noong Luống đã có nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tập trung phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ đó, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân trên địa bàn được duy trì và phát triển. Tổng sản lượng lương thực 10 tháng qua đạt gần 3.000 tấn; thu nhập bình quân đạt 36 triệu đồng/người/năm. Hiện xã đã và đang tiếp tục sản xuất cây trồng vụ đông.

  Trước tình hình dịch bệnh COVID -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn những yếu tố khó lường, thời gian tới, xã Noong Luống tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; duy trì hoạt động thường xuyên của Tổ Covid cộng đồng; hoàn thiện các kịch bản, phương án để phòng, chống dịch. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo người dân đẩy mạnh phát triển sản xuất nông – lâm nghiệp, phòng chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm để duy trì và phát triển sản xuất bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân./.

 • Tác giả: Phạm Thọ - Trung tâm VH-TT-TH huyện
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: