CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Lễ tiếp nhận tài trợ sửa chữa, nâng cho cho điểm trường mầm non Huổi Cảnh xã Phu Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
 • Thời gian đăng: 30/09/2022 11:23:46 PM
 • Nhằm đem lại một ngôi trường an toàn, đầy đủ tiện nghi cho các em đến trường học tập, vui chơi và giáo viên được công tác giảng dạy trong môi trường khang trang sạch đẹp.Nhờ sự kết ni của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hoa, Huyện ủy viên, Viện trưởng VKSND huyện Điện Biên đã kết nối với các Nhà tài trợ, cũng là nhờ sự quan tâm của các nhà hảo tâm đến từ "quỹ Thiện nguyện ngôi trường cho em".

  aaaaaaaaaaaaaaaaa.jpg

  Sáng ngày 29/9/2022, tại điểm trường Mầm non bản huổi cảnh xã Phu Luông huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên, công trình chính thức được khởi công xây dựng. Tới dự buổi Lễ có các đại biểu: Ông Lưu Phúc Lộc - Tổng GĐ công ty cổ phần kiến trúc nội thất Ahome; Ông Hoàng Đức - Nhà sáng lập NhaTo; Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hoa - Huyện ủy viên - Viện trưởng VKSND huyện Điện Biên; Ông Nguyễn Cầm Châu - Chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Điện Biên; Bà Đặng Thị Ngọc Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biện; Đại diện Lãnh đạo đơn vị thi công; Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND-UBND xã Phu Luông; Đại diện công chức, viên chức Viện KSND huyện Điện Biên, các thành viên đoàn từ thiện; Đại diện BGH trường Mầm non xã Phu Luông, đại diện chính quyền và bà con nhân dân, học sinh điểm bản Huổi Cảnh, Pá Chả, phóng viên Đài truyền thanh - Truyền hình huyện cũng đến đưa tin cho buổi Lễ.

  Công trình điểm trường Mầm non bản Huổi Cảnh xã Phu Luông được "Quỹ Thiện nguyện ngôi trường cho em" đầu tư 350.000.000 triệu đồng (Ba trăm năm mươi triệu đồng), ngoài ra Quỹ còn trao tặng 01 máy lọc nước cho UBND xã Phu Luông với trị giá 8.600.000đ, tặng 30 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 500.000đ cho 30 gia đình thuộc hộ nghèo điểm Bản Huổi Cảnh và Pá Chả, tặng 22 xuất quà trị giá 550.000đ gồm: 01 chăn cá nhân, 01 Ba lô, 01 bộ sách mầu, 01 cái Ô tre mưa, nắng cho học sinh điểm bản Huổi Cảnh; Cá nhân bà Nguyễn Thị Khánh - Giám đốc Công ty TNHH số 1 Nam Hải tặng cho 22 cháu học sinh tại điểm trường Huổi Cảnh mỗi cháu 500.000đ (bằng tiền mặt). Tổng trị giá các phần quà và tiền mặt là: 46.700.000đ để trợ giúp cho bà con hộ nghèo và các cháu học sinh giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống hòa nhập với cộng đồng.

  Phát biểu Lễ khởi công, đồng chí Lưu Phúc Lộc - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần kiến trúc nội thất Ahome nhấn mạnh: nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các cháu học sinh đến trường; giúp các cháu có được nơi ăn, nghỉ khang trang ấm áp về mùa đông, an toàn trong mùa mưa bão. Tạo điều kiện cho các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh yên tâm dạy và học được tốt hơn. Với công trình ý nghĩa, thiết thực này, mong rằng đây sẽ là nguồn động lực, cổ vũ động viên Đảng bộ xã, Nhà trường, nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống, cố gắng hơn nữa trong xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh. 

  "Quỹ Thiện nguyện ngôi trường cho em" đã gửi gắm tấm lòng của mình trong những phần quà ý nghĩa, tràn đầy yêu thương và sự quan tâm. Đây là một việc làm nghĩa cả xuất phát từ những tấm lòng nhân ái tình yêu thương chia sẻ giúp cho và trò nhà trường bớt khó khăn.

 • Tác giả: Nguyễn Cầm Châu - Hội CTĐ huyện
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: