CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • LÃNH ĐẠO HUYỆN ĐIỆN BIÊN KIỂM TRA DỰ ÁN TRỒNG MẮC CA TẠI XÃ PHU LUÔNG
  • Thời gian đăng: 11/01/2022 03:28:35 PM
  • Chiều ngày 10/01/2022, Đoàn công tác của huyện Điện Biên do đồng chí Cao Thị Tuyết Lan, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra dự án trồng cây mắc ca tại bản Mốc C5, xã Phu Luông Công ty Mắc ca Mường Then đầu tư.

TIN_PHAM-THO-HDB_KIEM-TRA-DU-AN-TRONG-MAC-CA-TAI-PHU-LUONG2.jpg

Đoàn kiểm tra của huyện Điện Biên đã kiểm tra thực tế dự án trồng cây mắc ca  của Công ty Mắc ca Mường Then. Dự án thực hiện từ tháng 5/2020, quy mô trồng hơn 700 ha với hình thức liên kết với các hộ dân và thuê đất của nhân dân để trồng. Mục tiêu của Dự án là trồng và phát triển cây mắc ca có quy mô tập trung, tạo vùng sản xuất tập trung hướng tới phát triển nông nghiệp sạch, tạo sản phẩm nông sản có chất lượng tốt, giá trị kinh tế cao, phục vụ nhu cầu của thị trường, tạo việc làm cho người lao động, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên đất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, Dự án đã đầu tư xây dựng nhiều hạng mục, như: Nhà làm việc; kho chứa thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất; nhà ở công nhân, người lao động; hệ thông giao thông lên các lô, khoảnh trồng mắc ca. Về diện tích trồng, hiện Công ty Mắc ca Mương Then đã trồng được hơn 400/700 ha. Báo cáo với Đoàn về tiến độ chậm so với kế hoạch là do hiện nay một số hộ dân Mốc C5 vẫn chưa đồng thuận cho thuê đất do cho rằng không có bãi chăn thả trâu bò. Đây là những vướng mắc cơ bản đang làm chậm tiến độ triển khai dự án. Trước thực tế này, đồng chí Cao Thị Tuyết Lan đã giao cho các cơ quan hữu quan đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền tạo sự đồng thuận của người dân trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện và của tỉnh; đặc biệt là quy hoạch đất sản xuất và hướng dẫn người dân trồng cỏ voi để phát triển chăn nuôi để người dành quỹ đất liên kết với Công ty để trồng mắc ca. Đồng thời mong muốn Công ty Mắc ca Mường Then tiếp tục đầu tư các hạng mục để trồng và chăm sóc cây mắc ca đạt hiệu quả./.

• Tác giả: Phạm Thọ - Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh