CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • HUYỆN ĐIỆN BIÊN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH TẠI XÃ NOONG HẸT VÀ THANH AN
 • Thời gian đăng: 10/01/2022 08:15:13 AM
 • Chiều ngày 08/01/2022, Ban Chỉ đạo và Ban chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Điện Biên do đồng chí Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy Điện Biên làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình hoạt động và triển khai nhiệm vụ của các Tổ Covid-19 cộng đồng tại xã Noong Hẹt và xã Thanh An.

    Tại buổi kiểm tra, Đoàn tiến hành kiểm tra các nội dung gồm: Công tác tuyên truyền phòng, chống Covid -19 cho người dân và phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm của các thành viên tại Tổ Covid – 19 cộng đồng trong công tác nắm tình hình thôn, bản; giám sát việc khai báo y tế đối với những người đi làm xa về, người từ vùng dịch trở về địa bàn và giám sát đối với những trường hợp đang cách ly tại nhà. Qua kiểm tra cho thấy, các tổ Covid cộng đồng thôn, bản đã lập, kê khai đầy đủ địa chỉ, số diện thoại của con, em trong thôn, bản đi học tập, làm ăn ở ngoài tỉnh có nguyện vọng trở về gia đình ăn tết trong những ngày tới để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 khi trở về địa phương.

  TIN_PHAM-THO-HDB_KIEM-TRA-CONG-TAC-PHONG-CHONG-COVID-193.jpg

  Qua kiểm tra, lãnh đạo huyện Điện Biên đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên Tổ Covid cộng đồng ở 2 xã Noong Hẹt và Thanh An trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại thôn, bản, khu dân cư. Đồng thời mong muốn các thành viên Tổ Covid cộng đồng tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cập nhật và nắm rõ số lượng người về, ngày về để thông tin, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch khi trở về địa phương; tiếp tục giám sát chặt chẽ các trường hợp đang cách ly tại nhà; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện tốt các thông điệp, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

  Trước đó, Đoàn đã kiểm tra khu cách ly y tế tập trung tại trường THCS xã Noong Hẹt - Nơi đang thực hiện cách ly y tế gần 100 học sinh và 32 giáo viên của trường THCS xã Noong Hẹt do trong trường có 1 trường hợp F0. Tại đây, lãnh đạo huyện Điện Biên đã yêu cầu lực lượng quân sự cần khẩn trương hoàn thành hệ thống nhà tắm và khu vực hậu cần để phục vụ tốt việc cách ly y tế phòng, chống dịch./.

 • Tác giả: Phạm Thọ - Trung tâm VH-TT-TH huyện
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: