CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • Hội nghị sơ kết thực hiện nghị quyết số 15-NQ/HU
  • Thời gian đăng: 28/09/2021 09:15:21 AM
  • Chiều ngày 27/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết số 15- NQ/HU, ngày 18/10/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện, giai đoạn 2018- 2025, định hướng đến năm 2030.

Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/HU, huyện Điện Biên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt những nhiệm vụ đã đề ra; công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản có nhiều chuyển biến tích cực. Huyện cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra để xử lý các vi phạm, các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai và khoáng sản. Theo đó, giai đoạn từ tháng 11/2018 đến nay, Chủ tịch UBND huyện đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 trường hợp có vi phạm lĩnh vực trên với tổng số tiền xử phạt trên 420 triệu đồng.

Nguồn lực từ đất đai, tài nguyên khoáng sản tiếp tục được phát huy, góp phần tạo ra nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước, huyện đã tổ chức bán đấu giá 58 lô đất với tổng số tiền thu được trên 53 tỷ đồng. Cấp gần 600 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu với tổng diện tích trên 2.300.000m2; thực hiện thu hồi đất và phê duyệt 29 phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư với tổng diện tích gần 880.000m2, tổng kinh phí giải phóng mặt bằng trên 51 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Tuyết Lan- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Điện Biên đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác quản lý, sử dụng đất của huyện nhà sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, các địa phương cần chủ động đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về công tác quản lý và sử dụng đất đai. Thực hiện tốt công tác đối thoại, tiếp công dân ngay từ cơ sở, hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp trên địa bàn./.

• Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng VH&TT huyện
  • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh