CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • HỖ TRỢ KINH PHÍ KHẮC PHỤC HẬU QUẢ THIÊN TAI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • Thời gian đăng: 02/08/2024 11:55:08 AM
  • Sáng 01/8, tại trụ sở UBND huyện Điện Biên, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty thăm dò khai thác Dầu khí phối hợp với UBND huyện Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện Điện Biên.
  • Dự chương trình có các đồng chí: Đỗ Chí Thanh - Ủy viên BTV Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Hoàng Ngọc Trung - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí; Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên;

Về phía huyện Điện Biên có các đồng chí: Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên; Hoàng Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyn Thái Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên.

Ho-tro-Muong-Pon-1-1.jpg

(Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ cho huyện Điện Biên)

Ho-tro-Muong-Pon-1-3.jpg

(Tổng Công ty thăm dò khai thác Dầu khí trao tặng kinh phí hỗ trợ cho huyện Điện Biên)

Tại buổi hỗ trợ kinh phí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng 1tỷ500 triệu đồng cho huyện Điện Biên. Trong đó, 01 tỷ đồng được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Hội chữ thập đỏ huyện, 500 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật sẽ được trao trực tiếp cho Nhân dân bị thiệt hại tại xã Mường Pồn. Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí hỗ trợ 300 triệu đồng.

Ho-tro-Muong-Pon-1-4.jpg

(Đ/c Đỗ Chí Thanh - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát biểu tại chương trình)

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đỗ Chí Thanh - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã bầy tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những tổn thất mà huyện Điện Biên, người dân nơi xảy ra lũ quét tại xã Mường Pồn đã trải qua. Mong muốn nguồn kinh phí ủng hộ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí sẽ góp phần hỗ trợ huyện Điện Biên, xã Mường Pồn khặc phụ hậu quả mưa lũ, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Ho-tro-Muong-Pon-1-5.jpg

(Đ/c Nguyễn Thái Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên phát biểu tại chương trình)

Trước tình cảm của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí; đồng chí Nguyễn Thái Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên đã cảm ơn tình cảm, sự chia sẻ của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí đối với người dân nơi xảy ra thiên tai tại xã Mường Pồn nói riêng và huyện Điện Biên nói chung. Đồng chí cũng cam kết sử dụng đúng mục đích, hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ, ủng hộ của các đơn vị trong giúp đỡ người dân bị thiệt hại bởi thiên tai khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống./.

• Tác giả: Nguyễn Nam
  • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh