CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM HUYỆN ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2024 – 2029
  • Thời gian đăng: 13/08/2024 05:12:23 PM
  • Trong 02 ngày 12 - 13/8, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Điện Biên tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Điện Biên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
  • Dự đại hội có các đồng chí: Mùa Chiến Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; Hoàng Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lò Minh Hải - UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nông Quang Thắng - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lường Văn Tâm - UVBTVHU, Trưởng ban Dân vận; các đồng chí Lãnh đạo, đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, lực lượng vũ trang… và 139 đại biểu ưu tú, đại diện cho ý chí, trí tuệ, nguyện vọng của thanh niên toàn huyện về dự Đại hội.

-H-o-n-TN-2024-1.jpg

(Đ/c Lò Thị Thức – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu khai mạc Đại hội)

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cụ thể hóa 05 nội dung của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đạt được nhiều kết quả nổi bật; công tác hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp được chú trọng triển khai với nhiều nội dung, đổi mới phương thức tuyên truyền, thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông về khởi nghiệp, lập nghiệp; xây dựng Hội LHTN huyện Điện Biên vững mạnh, chất lượng cán bộ Hội là trọng tâm, nâng cao chất lượng cơ sở Hội là đột phám đoàn kết tập hợp thanh niên là nhiệm vụ hàng đầu. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Điện Biên khóa V đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Điện Biên lần thứ V đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật.

Với khẩu hiệu hành động: Thanh niên huyện Điện Biên Đoàn kết - Khát vọng - Sáng tạo - Phát triển, Hội LHTN huyện Điện Biên đặt ra mục tiêu cụ thể đến năm 2029: 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 80% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội, được cung cấp thông tin về chính sách, pháp luật, trang bị kiến thức về quốc phòng an ninh; 25.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do các cấp bộ Hội tổ chức; ít nhất 02 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên được kết nối với các doanh nghiệp hoặc được hỗ trợ đầu tư từ nguồn kinh phí phù hợp; 7.500 thanh niên tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số, sử dụng thành thạo các phương tiện kỹ thuật số; ít nhất 5.000 lượt thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp, trong đó có 1.000 thanh niên được giới thiệu việc làm; ít nhất 5.000 lượt thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí; hằng năm, cấp huyện có ít nhất 01 hoạt động tham gia bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; ít nhất 3.000 lượt thanh niên được tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế; phát triển mới 10.000 hội viên.

-H-o-n-TN-2024-2.jpg

(Đ/c Hoàng Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chức mừng tại Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Hoàng Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Hội LHTN Việt Nam huyện Điện Biên khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 phải tập trung, phát huy cao nhất tinh thần dân chủ, trí tuệ, năng lực của từng đồng chó để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra và các nhiệm vụ do cấp ủy, chính quyền, Nhân dân toàn huyện giao phó.

-H-o-n-TN-2024-3.jpg

-H-o-n-TN-2024-4.jpg

(Đ/c Mùa Chiến Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu và tặng hoa chức mừng Đại hội)

Phát biểu tại Đại hội, anh Mùa Chiến Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội LHTN huyện Điện Biên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên của Hội nhiệm kỳ mới, đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đề nghị Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện trên cơ sở những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để công tác Hội và phong trào thanh niên huyện tiếp tục có bước phát triển mới, đóng góp vào thành tích chung trong công tác Hội của tỉnh.

-H-o-n-TN-2024-5.jpg

-H-o-n-TN-2024-6.jpg

(Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Điện Biên khóa VI và Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội)

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Điện Biên đã hiệp thương chọn cử 37 đồng chí vào Ủy viên Ban chấp hành Hội LHTN Việt Nam huyện Điện Biên khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029, chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Điện Biên nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh Điện Biên khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

• Tác giả: Hà Thế Cường – Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh