CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Công an tỉnh tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc bầu cử
 • Thời gian đăng: 31/05/2016 03:55:32 PM
 • Điện Biên TV - Để đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

 • Ngày 22/5/2016 sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là ngày hội của toàn dân, có ý nghĩa to lớn trong đời sống chính trị của đất nước. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ; bố trí cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn giao thông tại các ngã ba, ngã tư; đồng thời đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ.

  c

   Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh hướng dẫn giao thông tại các ngã ba, ngã tư trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ.

  Thượng tá Trần Văn Vang, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Lực lượng cảnh sát giao thông từ tỉnh đến các huyện, thị, thành phố tập trung xử lý các lỗi vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông như: Điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia; chạy quá tốc độ cho phép, lạng lách đánh võng. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng xây dựng phương án phân luồng, phân tuyến và xử lý các tình huống đột xuất; kiên quyết ngăn chặn không để đua xe trái phép, đảm bảo an toàn, thông suốt và tạo điều kiện để nhân dân tham gia cuộc bầu cử.

  Điện Biên là tỉnh miền núi, giao thông chủ yếu là đường nhỏ, hẹp; độ dốc lớn, nhiều khúc cua nguy hiểm và tầm nhìn bị che khuất. Trong khi đó, đồng bào các dân tộc chưa nhận thức đầy đủ về Luật giao thông đường bộ. Chính vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông xác định phải làm tốt công tác tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị và trường học; đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền cho trên 25.700 lượt người; phát trên 18.000 tờ rơi và nhắc nhở 14.000 lượt lái xe ô tô tại các khu vực đèo dốc đảm bảo an toàn giao thông và vận động trên 900 hộ dân không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện và lập biên bản trên 8.300 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; trong đó tạm giữ trên 750 phương tiện các loại, xử lý trên 7.600 trường hợp, tước 211 giấy phép lái xe và nộp Kho bạc Nhà nước trên 3,1 tỷ đồng. Phòng cũng phối hợp với Thanh tra giao thông, lực lượng thanh niên tình nguyện của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức ứng trực, hướng dẫn giao thông tại các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông.  

  Lực lượng cảnh sát giao thông từ tỉnh đến các huyện, thị, thành phố cũng xây dựng phương án phân luồng, phân tuyến tránh ùn tắc giao thông tại các địa điểm bỏ phiếu; tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24h, nhất là vào ban đêm, tại những tuyến, địa bàn trọng điểm để chủ động phòng ngừa, phát hiện, bắt giữ, xử lý các loại tội phạm, góp phần đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp diễn ra an toàn và để ngày bầu cử thực sự là Ngày hội của toàn dân./.

 • Tác giả: Kim Chung – Chí Công
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: