CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • CHUYÊN MỤC: Chính trị - Pháp luật
 • Tòa án nhân dân huyện Điện Biên tổ chức xét xử theo mô hình phòng xét xử mới.

  Ngày 29/6/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Điện Biên tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lường Văn Dương cư trú tại bản Hồng Khoong 2, xã Thanh An, huyện Điện Biên phạm tội “Cố ý gây thương tích”.Đây là phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cải cách tư pháp nhằm nâng cao kỹ năng thẩm vấn, tranh tụng cho Thẩm phán và Kiểm sát viên, phiên tòa được xét xử theo mô hình phòng xét xử mới. 

 • Tòa án nhân dân huyện Điện Biên xét xử vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

  Ngày 22/06/2018, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Điện Biên đã mở phiên tòa xét xử  vụ án sơ thẩm về mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

 • Công an huyện Điện Biên tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma tuý

  Ngày 27 tháng 6 năm 2018, Công an huyện Điện Biên đã tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy tại hai bản Noong Ứng 1, Noong Ứng 2 xã Thanh An huyện Điện Biên.

 • BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI

  Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm nói chung, mua bán người nói riêng có những diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và tính chất nghiêm trọng với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, nhiều trường hợp có tổ chức chặt chẽ đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

 • Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật năm 2018

  Sáng 13/6, UBND huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hữu Khởi- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng phổ biến pháp luật huyện; Lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; Đại diện lãnh đạo UBND và Công chức tư pháp các xã; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện.

 • Huyện Điện Biên phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em"

  Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 do huyện Điện Biên  tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà trường, gia đình trong việc thực hiện quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; thúc đẩy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích và thực hiện một mùa hè an toàn cho trẻ em. Đây cũng là dịp để chúng ta đánh giá kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhìn nhận những mặt được và chưa được trong thời gian qua, đúc rút kinh nghiệm và đưa ra một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

 • Luật an toàn giao thông về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ

  Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, từ ngày 16/12/2017 đến ngày 15/3/2018, toàn quốc đã xảy ra 4.674 vụ tai nạn, làm chết 2.149 người, bị thương 3.627 người. So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông đã giảm bớt nhưng số người chết tăng lên 35 người, khoảng 1,66%. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông một phần do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn đường, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ.

 • Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân năm 2018

  Để nâng cao chất lượng xét xử của Tòa án, sáng ngày 10/5/2018 tại Khách sạn Công đoàn Tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân 2 cấp (huyện, tỉnh) đợt 1 năm 2018.

 • Huyện Điện Biên đẩy mạnh công tác cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng

  Theo số liệu khảo sát, hiện nay trên địa bàn huyện Điện Biên có 2.329 người nghiện ma túy trong diện quản lý, trong đó nam là 2.256 người, nữ 73 người. 25/25 xã có người nghiện ma túy. Ma túy khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh đói nghèo. Bên cạnh đó, không ít đối tượng nhiễm HIV đã lây truyền bệnh cho người thân và cộng đồng... Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đa số các đối tượng nghiện đều sử dụng hêrôin. Đối tượng nghiện ma túy chủ yếu ở độ tuổi từ 18 - 40.

 • Công tác tuyên truyền luật ở huyện Điện Biên

  Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực hình sự, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, đất đai, môi trường, từng bước giảm thiểu số vụ việc xảy ra và con người vi phạm pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện. 

 • Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù, người bị áp dụng các biện pháp tư pháp. giai đoạn 2018 - 2021

  Ngày 19/12/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 2045/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù, người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018 - 2021” Để triển khai thực hiện. Đề án trên địa bàn tỉnh Điện Biên, ngày 02/02/2018, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 317/KH-UBND về việc Triển khai thực hiện Đề án.

 • Cải cách thủ tục hành chính

  Công cuộc cải cách thủ tục hành chính được bắt đầu thực hiện từ năm 1994 kể từ sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 38/CP ngày 04/5/1994. Từ đó đến nay, Chính phủ đã nổ lực thực hiện với nhiều nội dung cải cách đã được thể chế hóa trong các văn bản luật, pháp lệnh, nghị quyết, nghị định của Chính phủ như đăng ký kinh doanh, hộ khẩu, hộ tịch, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, thuế, hải quan…Qua đó người dân cũng dễ nhận thấy những thay đổi căn bản trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính này.

 • Công tác cải cách tư pháp của Tòa án nhân dân huyện Điện Biên

  Cải cách tư pháp có vị trí, vai trò rất quan trọng. Vì các cơ quan tư pháp là công cụ quan trọng của Đảng và Nhà nước để thực hiện quyền làm chủ của nhân dân; bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân, bảo đảm kỷ cương xã hội. Trong những năm qua, cơ quan tư pháp của huyện Điện Biên luôn đi đầu trong nhiệm vụ bảo vệ pháp chế và trật tự pháp luật xã hội chủ nghĩa, giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng pháp luật các vấn đề nảy sinh trong các lĩnh vực đời sống xã hội, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

 • Chi đoàn Khối HĐND & UBND huyện Điện Biên tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2019

  Ngày 16/4, tại Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên, Chi đoàn Khối HĐND & UBND huyện đã tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

  Đến dự và chỉ đạo Đại hội có sự tham giự của các đồng chí: Nguyễn Thị Duyên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hà Văn Phiêng – Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể và các chi đoàn bạn đã đến dự.

 • Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị biểu dương Già làng, Trưởng dòng họ, Người có uy tín tiêu biểu các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ IV

  Sáng ngày 7/4 huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị biểu dương già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ IV, giai đoạn 2012-2017. Tới dự có các đồng chí Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, MTTQ huyện cùng với 60 già làng, trưởng dòng họ người có uy tín tiêu biểu.

 • 61-75 of 82<  1  2  3  4  5  6  >
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: