• Huyện Điện Biên tổ chức Lễ phát động trồng cây hoa Ban
  • Thời gian đăng: 01/08/2017 09:46:24 AM
  •  Ngày 28/7/2017 UBND huyện Điện Biên tổ chức Lễ phát động trồng cây hoa Ban trên địa bàn huyện Điện Biên năm 2017. Tham gia Lễ trồng cây có đ/c Nguyễn Hữu Khởi phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện,cùng các đ/c lãnh đạo: thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các Phòng, Ban chuyên môn của huyện và trên một trăm cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên các cơ quan trong huyện.

• phát triển cây xanh đô thị, trồng cây, gây rừng chống biến đổi khí hậu luôn được các cấp đảng ủy và chính quyền quan tâm và chỉ đạo, qua đó đã trở thành phong trào trồng cây trên địa bàn huyện Điện Biên. Việc triển khai trồng cây gây rừng làm giảm tỷ lệ đất trống, đồi núi trọc, giảm phát thải khí hiệu ứng nhà kính; nâng cao trữ lượng các bon trong lâm nghiệp góp phần cải thiện khí hậu, cảnh quan môi trường. Trong 4 năm qua tỉnh Điện Biên đã tổ chức thường niên Lễ hội hoa Ban để giới thiệu với khách du lịch trong và ngoài nước về hình ảnh cây hoa Ban cùng với bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn vùng Tây Bắc.

Trong_Cay.jpg

đ/c Nguyễn Hữu Khởi Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây trong ngày Lễ phát động.

Việc tổ chức trồng cây hoa Ban trên địa bàn huyện Điện Biên nhằm nâng cao ý thức bảo vệ và phát triển rừng, môi trường sinh thái của mọi tầng lớp nhân dân gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tạo điểm nhấn về cảnh quan môi trường, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến thăm mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, góp phần thúc đẩy hoạt động Du lịch.

• Tác giả: Nguyễn Đình Chiến - Phòng Văn Hóa huyện Điện Biên
  • Những nét đẹp văn hóa truyền thống tại Lễ hội Tết Té Nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào, bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên
  • Chiến thắng Điện Biên Phủ một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam
  • Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội VHTT&DL các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII, năm 2019