Nghị định số 70/2024/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biên pháp thi hành Luật Căn cước
DỰ ÁN LUẬT PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

Việc xây dựng dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Luật PCCC và CNCH) là một trong dự án Luật quan trọng, trong việc tăng cường quản lý nhà nước và đề cao trách nhiệm của toàn dân đối vói hoạt động PCCC và CNCH; bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tố chức và cá nhân, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội; đồng thời khắc phục kịp thời những hạn chế, bất cập đang tồn tại, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất trong công tác quản lý về PCCC và CNCH.

Đề cương phổ biến, giáo dục pháp luật Quý II/2024

Đề cương, tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật do Sở Tư pháp biên soạn “Luật Viễn thông; Luật Căn cước; Luật Kinh doanh bất động sản; Luật Đất đai; Luật các tổ chức tín dụng”

TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN DỰ ÁN LUẬT PCCC VÀ CNCH
TUYÊN TRUYỀN NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 31 THÁNG 5 NĂM 2024
>>> Chi tiết
Cuộc thi ảnh quảng bá văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên, năm 2024.
>>> Chi tiết
THỂ LỆ Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp người chiến sĩ Điện Biên”
>>> Chi tiết
Ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Ô-xtrây-li-a trong ngành nông nghiệp

Ngày 24/05/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên ban hành Công văn số 1169/SLĐTBXH-LĐVL về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Ô-xtrây-li-a trong ngành nông nghiệp.
Cổng Thông tin điện tử huyện Điện Biên xin trích dẫn nguyên văn Công văn số 1169/SLĐTBXH-LĐVL để các cơ quan, đơn vị, Nhân dân biết, phòng tránh, ngăn chặn.
>>> Chi tiết
Không quảng cáo kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp

Nhằm ngăn ngừa việc gây nhiễu tới các mạng thông tin vô tuyến điện, các thiết bị vô tuyến điện và thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện đang hoạt động hợp pháp. Cục Tần số Vô tuyến điện - Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân: - Không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị phá sóng để phá sóng di động, GPS, wifi, karaoke…

- Không tự ý lắp đặt, sử dụng thiết bị kích sóng di dộng. Tại khu vực sóng di động yếu, hãy liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng của nhà mạng di động mà mình là thuê bao để được hỗ trợ.

- Khi mua và sử dụng các thiết bị như Micro không dây, camera an ninh, điều khiển đóng mở cửa tự động… cần kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất xứ, được gắn dấu hợp quy hay không (Gắn trên thiết bị hoặc bao bì của sản phẩm…).

- Các hành vi vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị nêu trên sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu tang vật, nếu gây thiệt hại nghiêm trọng sẽ bị xử lý hình sự.

Nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị nêu trên, đề nghị báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất hoặc gọi đến đường dây nóng của Cục Tần số Vô tuyến điện: 0862 92 92 92 để kịp thời xử lý.

>>> Chi tiết
Công điện số 31/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Về việc chủ động, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Chi tiết Công điện tại file văn bản đính kèm

>>> Chi tiết
tuyên truyền phòng, chống tác hại của rượu, bia
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên (baocaovien.vn). Cuộc thi được tổ chức từ ngày 26/02/2024 đến hết ngày 17/3/2024.

>>> Chi tiết
Chỉ thị số 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng

Ngày 06/02/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg về tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng.

>>> Chi tiết
Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong phòng chống bạo lực học đường, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên

Ngày 26/01/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-TTg về tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong phòng chống bạo lực học đường, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên.

>>> Chi tiết
Quyết định số 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Chính phủ

Nhằm đạt tới mục tiêu chung mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng, được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 23/01/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 89/QĐ-TTg, phê duyệt Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

1-15 of 147<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >