TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MƯỜNG PỒN - HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • TẬP TRUNG MỌI NGUỒN LỰC HỖ TRỢ LÀM NHÀ CHO CÁC HỘ DÂN BỊ MẤT NHÀ CỬA DO LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT GÂY RA
  • Thời gian đăng: 21/09/2024 10:46:23 AM
  • Thực hiện công tác khắc phục hậu quả do thiên tai mưa lũ, sạt lở đất vừa qua. Đảng ủy, chính quyền xã Mường Pồn đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ làm nhà cho hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở, ngập lụt xảy ra ngày 25/7/2024 trên địa bàn xã Mường Pồn.
  • 84.jpg

    Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Điện Biên cùng các cơ quan, đơn vị liên quan khảo sát, kiểm tra công tác hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ bị mất nhà cửa tại Bản Lĩnh - Xã Mường Pồn

              Cùng với việc tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn sau khi trận lũ quét, sạt lở đất xảy ra rạng sáng ngày 25/7/2024, Đảng ủy, chính quyền xã Mường Pồn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện công tác khắc phục hậu quả sau lũ, ngoài ổn định cuộc sống của người dân là công tác bố trí, giải phóng mặt bằng, tái định cư…để triển khai phương án làm nhà ở cho các hộ dân bị mất nhà cửa.

              Với sự quyết tâm cao độ, cấp ủy chính quyền xã đã chủ động phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị liên quan triển khai hỗ trợ làm nhà cho 10 hộ gia đình bị mất nhà cửa đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo tiến độ và chất lượng.

    85.jpg

    Tuyên truyền chủ trương về hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ bị mất nhà cửa do thiên tai gây ra - tại bản Lĩnh, xã Mường Pồn

    85B.jpg

    Tuyên truyền chủ trương về tái định cư cho các hộ bị bị ảnh hưởng do thiên tai gây ra - tại bản Mường Pồn 2, , xã Mường Pồn

    86.jpg

    Các lực lượng chức năng cùng với chính quyền địa phương và hộ gia đình tổ chức khởi công xây dựng nhà của ông Lường Văn Tân - Bản Lĩnh, xã Mường Pồn, một trong những hộ bị mất nhà cửa do lũ quét, sạt lở gây ra

    87.jpg

    Nhân dân tham gia hỗ trợ, đóng góp ngày công làm nhà cho các hộ bị thiệt hại

              Trong thời gian tới, xã Mường Pồn phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Điện Biên và các cơ quan liên quan tiếp tục khởi công làm nhà cho các hộ gia đình đã đủ điều kiện làm nhà; các hộ còn lại chính quyền xã đang tích cực phối hợp với các bên liên quan hoàn thiện thủ tục đề nghị cấp đất tái định cư.

                Dự kiến việc triển khai xây dựng nhà ở đối với các hộ đủ điều kiện sẽ hoàn thành trong tháng 10/2024, đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (cứng nền, cứng tường, cứng mái), phù hợp với phong tục tập quán của địa phương và đảm bảo an toàn với tình hình thiên tai như hiện nay.

     

               Một số hình ảnh hỗ trợ làm nhà cho các hộ bị mất nhà cửa do lũ quét, sạt lở đất gây ra:

    88.jpg

    89.jpg

    91B.jpg

    92B.jpg

    93.jpg

    94.jpg

    95.jpg

    96.jpg

    97.jpg

  • Tác giả: Văn Lưu
  • Liên kết Website
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: