TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MƯỜNG NHÀ - HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN PHỐI HỢP VỚI UBND XÃ MƯỜNG NHÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN VÀ VẬN HÀNH CÂU LẠC BỘ “THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI” NĂM 2023
  • Thời gian đăng: 14/09/2023 02:38:04 下午
  • Sáng Ngày 13/9/2023 Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với UBND xã Mường Nhà tổ chức Hội nghị tập huấn và vận hành câu lạc bộ “ Thủ lĩnh của sự thay đổi” năm 2023.
  • Dự Hội nghị có đồng chí Dương Thị Huệ  - Phó chủ tịch HLHPN huyện; đồng chí Lò Văn Biển - Chủ tịch UBND xã Mường Nhà cùng Các đồng chí Chủ tịch HLHPN, Bí thư Đoàn thanh niên, Công chức Văn hoá – xã hội, đại diện các bản đặc biệt khó khăn của các xã Mường Nhà, Na Tông, Hẹ Muông.

    pn.jpg

    Đồng chí Dương Thị Huệ - Phó chủ tịch HLHPN huyện phát biểu tại Hội nghị

    Tại Hội nghị Đ/c Dương Thị Huệ - Phó chủ tịch HLHPN huyện giới thiệu về câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Là 01 trong 4 mô hình cơ bản của Dự án 8 nhằm huy động sự tham gia của trẻ em vào hoạt động thúc đẩy thực hiện Quyền trẻ em và Bình đẳng giới tại các nhà trường và cộng đồng nơi các em sinh sống.

    Dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2020 đến năm 2025 nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, khuôn mẫu giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng DTTS&MN.

    pn-2.jpgToàn cảnh Hội nghị

    Hướng dẫn thành lập và vận hành câu lạc bộ.

    Hướng dẫn phương pháp và kỹ năng tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ

    Từ đó nhằm tăng cường quyền được tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên, đặc biệt là trẻ em gái vào quá trình xây dựng, phản biện các chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên, đồng thời giúp các em xây dựng được sự tự tin, có được kiến thức để phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới, đặc biệt, giúp các em hình thành kỹ năng sống, có thể tự chủ trong việc đưa ra các quyết định phù hợp trong cuộc sống của mình.

  • Tác giả: Tác giả: Lường Thị Định - UBND xã Mường Nhà.
  • Liên kết Website
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: