TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ SAM MỨN - HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Xã Sam Mứn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid - 19
 • Thời gian đăng: 07/11/2021 04:05:13 PM
 • Ngày 05/11/2021, sau khi ghi nhận 01 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 xã Sam Mứn đã triển khai đồng bộ và cấp bách các biện pháp phòng chống dịch covid – 19.
 • Bệnh nhân  948144  có hộ khẩu thường trú tại bản Yên, là bạn học cùng lớp với bệnh nhân 932939. Sau khi phát hiện, lực lượng y tế, Công an, Quân sự của địa phương đã nỗ lực vào cuộc để truy vết thần tốc tất cả các trường hợp tiếp xúc. Đến thời điểm này, đã truy vết được 65 trường hợp F1tại 15/15 thôn, bản; 342 trường hợp F2 và vẫn đang tiếp tục truy vết; đã tiến hành phong tỏa bản Yên.  Đồng thời cũng trong chiều và tối ngày 5/11 lực lượng y tế, cán bộ, công chức xã, giáo viên ( gần 100 người) đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại tất cả các thôn, bản. Cùng với đó, địa phương đã tiến hành phun khử khuẩn  tại khu dân cư bị phong tỏa, trạm y tế, trường học, trụ sở UBND xã  để tiêu diệt mầm bệnh. Ban chỉ đạo đã tổ chức tuyên truyền lưu động xuống từng thôn, bản; chỉ đạo các thôn, bản thường xuyên phát thanh thông tin tình hình dịch bệnh, kích hoạt tổ giám sát cộng đồng để kịp thời rà soát đối tượng ra vào địa bàn, quản lý các trường hợp F2 và kiểm tra công tác phòng dịch của người dân.

  Trước diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm có nguy cơ lan rộng ra cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19 xã yêu cầu:  

  - Các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội của xã, các thôn, bản và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế của xã có trách nhiệm quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện, xã.

  - Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Không tổ chức: các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; liên hoan, tiệc mừng; các đám cưới, tang lễ có trên 10 người tham dự cho đến khi có thông báo tiêp theo.

  * Đối với nhân dân trên địa bàn xã:

  - Những người dân có lịch sử tiếp xúc với các trường hợp F0 và có mặt tại các địa điểm trong lịch trình di chuyển của F0, chủ động liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất thực hiện khai báo y tế, test covid, và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

  - Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cơ quan y tế, khai báo sức khỏe thường xuyên, trung thực; thực hiện nghiêm Thông điệp (5K+Vắc xin) của Bộ y tế. Hạn chế đi lại và tiếp xúc, chấp hành việc khử khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và tại những nơi công cộng.

  - Thận trọng, cân nhắc khi đăng tải, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 lên mạng xã hội;

  - Nếu cơ thể có những biểu hiện: Sốt, ho, hắt hơi, khó thở hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị

  “ Vì sức khỏe của cá nhân, gia đình và cộng đồng hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

  8e77b5d0c01a0844510b.jpg

                                                                        ( Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại các thôn, bản)

  e3caf86d8da745f91cb6.jpg

                                                                                            ( Khu vực phong tỏa tại bản Yên)

  ac9e623c17f6dfa886e7.jpg

                                                                                     ( Tổ covid cộng đồng thực hiện nhiệm vụ)

  56e3c044b58e7dd0249f.jpg

                                                                                          ( Tuyên truyền lưu động tại thôn, bản)

 • Tác giả: Thu Hoài
 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: