• LÃNH ĐẠO HUYỆN ĐIỆN BIÊN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC
 • Thời gian đăng: 09/02/2022 02:21:04 PM
 • Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ngày 8/2, đồng chí Nông Quang Thắng phó chủ tịch UBND huyện cùng với các đ/c lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo, trung tâm y tế huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học trên địa bàn huyện sau kỳ nghỉ tết Nhâm dần khi học sinh trở lại học bình thường. Đoàn đã đến kiểm tra khu cách ly điểm trường mần non Noong Quân xã Sam Mứn và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

  TIN_THU-HUONG_KIEM-TRA-CONG-TAC-PHONG-CHONG-COVID-TRONG-TRUONG-HOC4.jpg

  Với quan điểm thích ứng linh hoạt, an toàn, phòng chống hiệu quả, Huyện Điện Biên đã chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành, chủ động các biện pháp, đảm bảo môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh. Theo đó; Các trường đã triển khai nghiêm túc theo đúng văn bản hướng dẫn chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng chống dịch. Chủ động triển khai nhiều hoạt động như; vệ sinh môi trường, trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, phổ biến tới phụ huynh cách phòng dịch như mua khẩu trang và nhắc nhở con đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, đưa đón con ngoài cổng trường, nếu con có biểu hiện sốt, khó thở thì phải nghỉ ở nhà và thông tin ngay cho nhà trường đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn. Các trường cũng chuẩn bị phương án xử lý tình huống cụ thể khi có trường hợp nghi ngờ hoặc có dấu hiệu về hô hấp để kịp thời xử lý.

   Qua kiểm tra thực tế tại các trường đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những cố gắng của các nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời cũng yêu cầu các trường tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch. tiếp tục chú trọng các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học . Kết hợp tốt giữa 3 môi trường gia đình, nhà trường và xã hội. các nhà trường cần tăng cường các giải pháp quản lý giáo dục các em học sinh nâng cao ý thức phòng bệnh, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân như rửa tay, đeo khẩu trang thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh tại gia đình, nhà trường, kịp thời phát hiện ngăn chặn nguy cơ lây truyền COVID-19 trong các trường, phục vụ tốt giáo viên và học sinh an tâm giảng dạy, học.

 • Tác giả: Thu Hương - Trung tâm VH-TT-TH huyện
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1581<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: