• KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022
 • Thời gian đăng: 03/10/2022 09:19:53 AM
 • Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; thực hiện Kế hoạch số 2221/KH-UBND ngày 23/9/2022 của UBND huyện Điện Biên về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo trường THCS xã Thanh Yên phối hợp với hội Khuyến học xã Thanh Yên tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.
 • h1.png

  Đ/c Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy  - Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu tại buổi Lễ khai mạc

  Lễ khai mạc được tổ chức vào 7h30 phút, ngày 01 tháng 10 năm 2022 tại trường THCS xã Thanh Yên. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đ/c đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể huyện: Liên đoàn lao động huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin, Huyện đoàn; Hội Khuyến học huyện, Đại diện Ban Giám đốc  đại diện BGH các trường THPT, PTDTNT THPT trên địa bàn huyện; Phóng viên Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình huyện; Đại diện lãnh đạo xã Thanh Yên; Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh trường THCS xã Thanh Yên.

  Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Hơn 2 năm đại dịch COVID-19 "quét" qua và ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội nhưng cũng có thể nói rằng, chính trong khó khăn của đại dịch đã tạo cơ hội cho ngành Giáo dục chuyển mình mạnh mẽ, thực hiện chuyển đổi số và đem lại những kết quả lạc quan. Cụm từ chuyển đổi số những năm gần đây không còn quá xa lạ, đặc biệt ở các ngành kinh tế, kinh doanh, dịch vụ. Trong giáo dục, phải đến khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu khiến mọi hoạt động đình trệ, học sinh, sinh viên không thể đến trường chuyển đổi số mới thực sự trở thành một quá trình mà kết quả của nó có thể là một diện mạo giáo dục hoàn toàn mới.

  Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ rõ: Trong bối cảnh toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, kỷ nguyên số. Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương, chính sách để đẩy mạnh việc ứng dụng, phát triển công nghệ số như Đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay,tiến trình chuyển đổi số trong nước đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng; khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chuyển đổi số trở thành đòi hòi bức thiết của các cấp, các ngành, các địa phương và người dân, doanh nghiệp để vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; đối với ngành giáo dục thì triển khai thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” với nhiều hình thức như dạy học trên truyền hình, qua internet, dạy học trực tuyến qua các phần mềm như zoom, goolge meet…đã trở nên phổ biến, tỷ lệ học sinh huyện Điện Biên tham gia học trực tuyến đạt 61,5% ở cấp tiểu học và 70,6% ở cấp THCS; nhiều bài giảng, tài liệu học tập đã được xây dựng và chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng, là nguồn thông tin vô cùng quan trọng để các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tra cứu và học tập.

  Sau buổi khai mạc, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 còn tiếp tục diễn ra đến ngày 07/10/2022 trên phạm vi toàn huyện với nhiều nội dung, hình thức phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số; đồng thời tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ, của ngành Y tế, của Tỉnh và của huyện./.

  Một số hình ảnh tại buổi lễ:

  h2.png

  h3.png

  h4.png

  h6.png

 • Tác giả: Nguyễn Xuân Hoàng - Phòng GD&ĐT huyện
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1496<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: