• Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Hội đồng nhân dân 2 cấp tỉnh - huyện lần thứ 4, nhiệm kỳ 2011-2016
 • Thời gian đăng: 28/10/2015 09:15:35 AM
 • Sáng ngày 28/12/2015, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Hội đông nhân dân hai cấp tỉnh - huyện lần thứ 4, nhiệm kỳ 2011 - 2016 với chủ đề: “Từ thực tiễn hoạt động của Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2011-2016, những vấn đề đặt ra khi triển khai thực hiện Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015” tại phòng họp 2A, trụ sở UBND tỉnh Điện Biên

 • DSC_0724-sua.jpg

  Tham dự hội  nghị có đ/c: Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Điện Biên, các đồng chí Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND , Ủy ban MTTQ, các Ban của HĐND, văn phòng HĐND,  UBND cấp tỉnh và cấp huyện,

   Tại Hội nghị, xoay quanh chủ để hội nghị, đại biểu được nghe 12 ý kiến tham luận của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, sở Nội Vụ, đại diện Ban của HĐND tỉnh và đại diện thường trực HĐND một số huyện, thành phố và tự nghiên cứu 07 báo cáo tham luận khác của các Ban HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thị xã. Qua các ý kiến tham luận, cơ bản các vị đại biểu đều cho rằng: trong nhiệm kỳ 2011 - 2016, đa số đại biểu HĐND các cấp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò, không ngừng nâng cao chất lượng trong thực hiện, nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo luật định. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, hoạt động của đại biểu HĐND trên một số lĩnh vực còn những hạn chế nhất định. Đại biểu hoạt động không chuyên trách, thời gian dành cho hoạt động đại biểu còn ít, chủ yếu là tham dự các kỳ họp HĐND và tiếp xúc cử tri, hoạt động giám sát thường xuyên để tham gia vào việc quản lý nhà nước ở địa phương hầu như chưa thực hiện được.  

  Với thực tế trên và khi triển khai thực hiện Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015, đại biểu đã nêu ra những điểm mới, điểm mạnh về tổ chức của HĐND. Tuy nhiên, đa số đại biểu còn băn khoăn trong việc tổ chức thực hiện luật đó là: Chưa có hướng dẫn của TW, của tỉnh về việc thành lập Ban Dân tộc của HĐND (theo quy định của luật: “ nơi nào có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số thì thành lập Ban dân tộc” ), về công tác quy hoạch trưởng, phó Ban của HĐND, về biên chế người hoạt động truyên trách cúa các Ban, tiêu chuẩn các trưởng Ban, Phó Ban của HĐND theo tinh thần của Hội nghị lần thứ 12 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) ... và nếu bố trí trưởng Ban của HĐND (Ủy viên Thường trực HĐND) hoạt động kiêm nghiệm sẽ khó khăn cho hoạt động của Thường trực HĐND, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của  HĐND.

  Thường trực HĐND đã ghi nhận những băn khoăn, thắc mắc của đại biểu về cơ cấu, tổ chức của HĐND các cấp, tổng hợp, báo cáo, xin ý kiến thường trực Tỉnh ủy xem xét./. 

 • Nguồn tin: http://muongchadienbien.gov.vn/
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1581<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: