• Hội nghi giao ban giữa kì II - năm học 2021 - 2022
 • Thời gian đăng: 16/04/2022 09:11:05 PM
 • Chiều ngày 14 tháng 4 năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã tổ chức Hội nghị Giao ban giữa học kì II, năm học 2021-2022.
 • GD-Giua-ky-1.png

  (Đ/c Đặng Quang Huy – HUV – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

  Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Quang Huy – HUV – Trưởng phòng GD&ĐT, tập thể lãnh đạo phòng GD&ĐT, chuyên viên, viên chức kiêm nhiệm tại phòng GD&ĐT và các đồng chí hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách của 65 trường trực thuộc Phòng GD&ĐT.

  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Quang Huy – HUV – Trưởng phòng GD&ĐT nêu rõ:

  Năm học 2021 - 2022 là năm thứ 2 tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Điện Biên lần thứ XX; chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo Nghị quyết của Quốc hội. Trong bối cảnh thích ứng với “trạng thái bình thường mới” về phòng, chống dịch Covid-19, cùng với sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy, chính quyền các xã và sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ nhà giáo, học sinh trong toàn ngành, Phòng GD&ĐT đã làm tốt công tác tham mưu và có những chỉ đạo kịp thời, linh hoạt, sáng tạo hướng dẫn các trường hoàn thành tốt nhiệm vụ đến giữa học kỳ II, năm học 2021-2022:

  Toàn ngành thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua; 100% các tỷ lệ huy động dân số trong độ tuổi đến trường ở các cấp học MN, TH, THCS đều đạt và vượt so với kế hoạch giao, trong đó: tỷ lệ huy động trẻ từ 3 tháng đến dưới 36 tháng tuổi đến nhà trẻ đạt 51,6% (vượt 1,1% kế hoạch); huy động dân số 6-10 tuổi đi học tiểu học đạt 99,9% (vượt 0,1% kế hoạch); Tỷ lệ huy động dân số 11 tuổi vào lớp 6 đạt 98,3% (vượt 0,3% kế hoạch); huy động dân số 11-14 tuổi học THCS đạt 98,1% (vượt 0,3% kế hoạch). Công tác dạy và học được thực hiện linh hoạt với các hình thức đa dạng và phù hợp, tận dụng được tối đa “thời gian vàng” để dạy kiến thức cốt lõi cho học sinh; công tác bồi dưỡng đội ngũ, UDCNTT được đẩy mạnh.

  Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ được quan tâm, chỉ đạo có hiệu quả, hoàn thành và vượt kế hoạch huyện giao; toàn ngành có 57/65 trường đạt chuẩn quốc gia; 21/21 xã duy trì đạt chuẩn phổ cập GDMNTNT, PCGDTH mức độ 3, PCGDTHCS mức độ 3, XMC mức độ 2.

  Bên cạnh những kết quả đạt được, đ/c Đặng Quang Huy cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cũng như những khó khăn vướng mắc cần phải khắc phục trong thời gian tới.

  Thay mặt cho tập thể Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đ/c Đặng Thị Ngọc Hà – Phó trưởng phòng GD&ĐT đã thông qua dự thảo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu học kỳ II đến giữa học kỳ II, đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm học cũng như những giải pháp cần thực hiện.

  GD-Giua-ky-2.png

  (Tập thể Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên chỉ đạo phần thảo luận trong Hội nghị)

  Cũng tại hội nghị, 3 cấp học đã tham gia đóng góp những ý kiến tích cực vào bản dự thảo báo cáo. Tất cả các ý kiến đều thể hiện sự nhất trí cao với những đánh giá kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế cần khắc phục trong việc thực hiện nhiệm vụ từ đầu học kì II đến nay, đồng thời tập trung vào việc bàn các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác đổi mới phương pháp, nâng cao hiệu quả chất lượng dạy học; kiểm tra chất lượng học sinh cuối năm; tổ chức các cuộc thi văn hóa, giao lưu của học sinh; công tác giữ vững và nâng cao các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia, đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp học; ... nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ từ nay đến hết năm học.

  Kết luận Hội nghị đ/c Đặng Quang Huy – Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh 14 nhiệm vụ trọng tâm cũng như 07 giải pháp cần thực hiện trong thời gian từ nay đến hết năm học 2021-2022 và chuẩn bị một số điều kiện cho năm học mới, năm học 2022 - 2023.

 • Tác giả: Xuân Hoàng - Phòng GD&ĐT huyện
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1330<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: