CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY ĐIỆN BIÊN KIỂM TRA TẠI XÃ NOONG HẸT VÀ HUA THANH
 • Thời gian đăng: 08/04/2022 08:27:29 AM
 • Ngày 07/4, Thường trực huyện ủy Điện Biên đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 3 tháng đầu năm 2022,  tiến độ triển khai thực hiện các chương trình, Dự án trọng điểm tại xã Noong Hẹt và Hua Thanh huyện Điện Biên.
 • -nh1-LD-huyen-KT.jpg

  (Đ/c Cao Thị Tuyết Lan- UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Điện Biên phát biểu tại Hội nghị)

  Trong 3 tháng đầu năm 2022, Ban chấp hành Đảng bộ xã Noong Hẹt đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Thực hiện hiệu quả mục tiêu: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng nhân dân. Tập trung tận dụng cơ hội, lợi thế để phát triển kinh tế- xã hội; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ theo hướng hiện đại.

  Là xã đầu tiên của huyện phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao. Kết quảrà soát sơ bộ theo Quyết định số 318/QĐ-TTg , ngày 8/3/2022 của Chính phủ về Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025, đến nay xã Noong Hẹtđã đạt 36/75 chỉ tiêu của 19 tiêu chí. Đối chiếu Bộ tiêu chí NTM nâng cao của Chính phủ mới ban hành có nhiều tiêu chí, thành phần được điều chỉnh, nâng cao hơn nhiều so với Bộ tiêu chí cũ (giai đoạn 2016- 2020), vì vậy, xã Noong Hẹt kiến nghị nhiều chỉ tiêu cần có thêm nguồn lực để đầu tư và được các cơ quan chuyên môn hướng dẫn, tập huấn để giúp xã hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt.

  -nh2-LD-huyen-KT.jpg

  (Đoàn công tác kiểm tra tiến độ Dự án trồng cây mắc ca tại xã Hua Thanh)

  Đối với Dự án trồng cây Mắc ca công nghệ cao tại xã Hua Thanh, Đảng ủy, UBND xã đã phối hợp với Công ty cổ phần Liên Việt Điện Biên tiến hành rà soát diện tích quy hoạch, tổ chức tuyên truyền, phổ biến về các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, cũng như lợi ích của nhân dân khi tham gia Dự án. Đến nay, tổng diện tích đã đo đạc quy chủ được trên 302ha với 119 hộ tham gia. Trong đó, diện tích đã đo đạc chi trả đạt trên 206ha.

  Tại buổi làm việc, đồng chí Cao Thị Tuyết Lan- UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Điện Biên đề nghị các xã cần nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong việc thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ nội dung, lợi ích từ các chương trình, Dự án đang được triển khai trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo các chương trình, dự án các xã cần xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, phân công nhiệm vụ từng đồng chí, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện theo kế hoạch đã đề ra ./.

 • Tác giả: Nguyễn Vân Anh - Trung tâm VH-TT-TH huyện
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: