CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT TẠI VÙNG DÂN TỘC THIỂU SỐ
 • Thời gian đăng: 25/11/2022 09:11:36 AM
 • Sáng ngày 24 và 25/11/2022, Huyện đoàn Điện Biên phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Truyền thanh - Truyền hình huyện tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến Luật Hôn nhân và gia đình; phòng, chống nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022 tại địa bàn 2 xã: Pa Thơm, Na Ư.
 • TT-Luat_HN-GD-1.jpg

  Khai mạc Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến Luật Hôn nhân và gia đình; phòng, chống nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022 tại xã Na Ư

  Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là những hủ tục hiện vẫn còn tồn tại, đặc biệt là ở vùng dân tộc thiểu số nước ta, trong đó có huyện Điện Biên. Việc này gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe bà mẹ, sự phát triển bình thường của thai nhi và trẻ sơ sinh. Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống khiến chất lượng dân số suy giảm, suy thoái nòi giống, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực và là một trong những lực cản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, tiến bộ xã hội và sự phát triển bền vững của vùng dân tộc thiểu số.

  TT-Luat_HN-GD-2.jpg

  Tuyên truyền viên Trung tâm VH-TT-TH huyện thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền tại Hội nghị

  Xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, Huyện đoàn Điện Biên đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Truyền thanh - Truyền hình huyện tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến Luật Hôn nhân và gia đình; phòng, chống nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022 tại địa bàn 2 xã: Pa Thơm, Na Ư, mà đối tượng hướng đến lần này là đoàn viên thanh niên, lực lượng tiên phong, nòng cốt của Đảng và chính quyền địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ  chính trị, phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của địa phương.

  Tham dự Hội nghị có hơn 100 đoàn viên thanh niên là Bí thư, phó Bí thư Chi đoàn, đoàn viên tiêu biểu của các thôn, bản và các đơn vị đứng chân trên địa bàn 2 xã: Pa Thơm, Na Ư. Các nội dung tuyên truyền nhấn mạnh về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp khắc phục vấn nạn Bạo lực gia đình, tảo hôn và hôn nhân cận huyết tại vùng dân tộc thiểu số. Cùng với đó, các tuyên truyền viên cũng chỉ rõ các chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

   Hội nghị diễn ra sôi nổi, cởi mở, các đại biểu đã tập trung lắng nghe, tổ chức thảo luận và hăng hái tham gia đóng góp nhiều ý kiến tích cực. Cùng với đó, các đại biểu cũng xác định rõ được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tiếp tục truyền tải những kiến thức được tiếp thu tại Hội nghị tới quần chúng nhân dân trên địa bàn.

 • Tác giả: Tòng Trung Chuyển - Trung tâm VH-TT-TH
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: