CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học
 • Thời gian đăng: 10/01/2023 10:48:22 AM
 • Sáng ngày 10/01/2023, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ bào giao nhà khăn quảng đỏ cho em Lường Thị Ánh Nguyệt và em Lò Thị Ngọc Oanh tại thôn Hưng Biên, xã Noong Luống.

  Trao-nha-em-L-Th-Ng-c-Oanh.jpg

  Sau một thời gian khởi công và xây dựng, đến này công trình "Nhà khăn quàng  Đỏ" đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có diện tích 40m2/nhà. Với tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng, trong đó Quỹ hỗ trợ nhà khăn quàng Đỏ hỗ trợ 50 triệu đồng/2 nhà, chi hội phụ nữ thôn hỗ trợ 45 ngày công lao động, cùng với sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân...…

  Tại Lễ bàn giao Ông Nguyễn Văn Tú - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ nhà khăn quàng Đỏ đã trao Quyết định tặng nhà khăn quàng đỏ cho gia đình 2 em. Bà Hà Thị Tươi - Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Điện Biên, Ni sư Thích Đàm Nga - Trụ trì chùa Phụng Thánh, Hà Nội đã trao những suất quà tết động viên các em và gia đình.

  Nhân dịp này, để ghi nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác vận động, ủng hộ xây dựng ngôi nhà khăn quàng Đỏ tại huyện Điện Biên năm 2022. Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Điện Biên, Quỹ hỗ trợ nhà khăn quàng Đỏ đã tặng giấy khen cho 02  tập thể và 04 cá nhân.

  Có thể thấy, xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” thực sự là hoạt động thiết thực của các cấp Hội trong công tác an sinh, xã hội. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường chỉ đạo các cơ sở Hội trong toàn huyện quan tâm nắm tình hình, khảo sát hoàn cảnh của các em học sinh nghèo, khó khăn về nhà ở để kịp thời hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”; động viên các em tiếp tục phấn đấu vươn lên. Đây chính là món quà ý nghĩa tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, nhân lên tình cảm quan tâm, chăm lo, chia sẻ khó khăn trong cộng đồng./.

 • Tác giả: Dương Thị Huệ - Hội LHPN huyện
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: